Kinh Nghiệm Thuê Thợ Xây Nhà Từ A-Z

Kinh Nghiệm Thuê Thợ Xây Nhà Từ A-Z

 Ngày đăng: 18/03/2022 08:46 PM

  Bạn muốn xây nhà nhưng chưa biết thuê thợ như thế nào? Vậy hãy để Xây Dựng Ngân Thịnh chia sẻ kinh nghiệm thuê thợ xây nhà chuẩn từ A đến Z trong bài viết này, cùng tham khảo nhé.

  Theo quan niệm dân gian, việc xây nhà dựng nhà ở vô cùng quan trọng bởi nó có thể giúp gia chủ thăng tiến hoặc gặp hiểm họa nếu xây dựng không đúng cách. Ngoài ra, việc thuê thợ xây giỏi sẽ đảm bảo chất lượng kết cấu cho ngôi nhà được an toàn.

  Vậy có những tiêu chí nào để lựa chọn thuê một người thợ giỏi? nếu bạn đang quan tâm thì hãy tham khảo những nội dung mà Xây Dựng Ngân Thịnh chia sẻ dưới đây.

  1. Tìm hiểu nhiều thông tin để lựa chọn thợ xây

  Tìm hiểu nhiều thông tin để lựa chọn thợ xây

  Cách đơn giản nhất để tìm một đội ngũ thợ xây tốt chính là hỏi những người đã có kinh nghiệm từng thuê qua. Bạn có thể hỏi thăm người thân, bạn bè, đồng nghiệp của mình. Nhất là những gia đình đã từng xây sửa nhà cửa.

  Dựa vào những thông tin đó, bạn có thể dễ dàng biết được đội xây trước đó có uy tín không, hoặc cũng ưu nhược điểm của một đội xây nhà để tìm kiếm cho phù hợp hơn.

  Hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên về mảng xây dựng, nếu có thời gian bạn có thể đến nhờ tư vấn, hỗ trợ. Càng đến nhiều nơi sẽ càng dễ có được thêm nhiều thông tin hữu ích, cần thiết cho việc lựa chọn của mình.

  2. Khảo sát công trình thợ xây từng làm

  Khảo sát công trình thợ xây từng làm

  Nếu bạn có người quen đã từng xây dựng hay sửa chữa, ngoài việc sử dụng cách tìm hiểu trên, bạn có thể kết hợp thêm một yếu tố là đến nhà họ tham quan, kiểm tra chất lượng công trình đã thi công đó có đẹp, an toàn và chắc chắn không.

  Bởi vì các thành phẩm thì sẽ không thể nói dối được, việc nghe tận tai, thấy tận mắt cũng sẽ giúp cho việc đưa ra lựa chọn, cân nhắc được thêm nhiều yếu tố đáng tin cậy.

  Hoặc bạn tìm đến công ty xây dựng để nhờ tư vấn cũng hãy yêu cầu họ cho xem qua những dự án đã hoàn thành. Và nên lưu ý xem thật kỹ, tránh những trường hợp làm giả hình ảnh nhé.

  3. Có hợp đồng thuê thợ xây nhà rõ ràng

  Điều cực kỳ quan trong khi tìm đội ngũ thợ xây nhà uy tín là phải có hợp đồng cam kết rõ ràng. Bản hợp đồng sẽ mang lại quyền lợi tốt nhất cho cả đôi bên, giúp quy định rõ ràng về tổng quá trình thi công, thời gian và mức phí.

  Tuyệt đối không chỉ cam kết hay bàn luận công việc chỉ qua lời nói dù có là chỗ thân quen đến mức nào đi chăng nữa, vì điều này sẽ đảm bảo an toàn cho quyền lợi của bạn.

  Một bản hợp đồng chuẩn cần phải có quy định rõ ràng về:

  • Tổng số công nhân sẽ tham gia trong cả quá trình thi công.
  • Thời hạn bàn giao nhà cụ thể.
  • Nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng sẽ bồi thường ra sao.
  • Chính sách bảo hành, bảo trì sau khi hoàn thành xây dựng là bao lâu

  4. Có quản lý giám sát tiến độ

  Có quản lý giám sát tiến độ

  Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà quan trọng mà bạn cần lưu ý chính là dù hợp tác với đội ngũ lớn nhỏ ra sao, cũng cần đảm bảo trong quá trình thi công sẽ có người chịu trách nhiệm giám sát.

  Với những ngôi nhà nhỏ, chỉ cần một người giám sát chính là được. Nhưng nếu ngôi nhà bạn muốn xây rộng, cần rất nhiều thời gian thì phải có ít nhất hai quản lý trở nên, chịu trách nhiệm từng khâu cụ thể để tiện trao đổi.

  Người quản lý thì sẽ theo dõi tiến độ thi công mỗi ngày, kiểm tra, quản lý công nhân làm việc đúng thời gian bàn giao cũng như tránh trường hợp công nhân làm ẩu hay đánh cắp vật liệu.

  Khi có vấn đề, bạn chỉ cần làm việc trực tiếp với quản lý để giải quyết ổn thỏa. Tránh trường hợp, khi có sự cố công nhân lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Tuy nhiên cũng cần thỏa thuận trước những quyền hạn quản lý nên và không nên làm, để tránh lạm quyền.

   

  - XEM THÊM: Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng 80m2 Là Bao Nhiêu? [ Giải Đáp Chi Tiết ]

  Mong rằng những Kinh nghiệm thuê thợ xây nhà được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được đội ngũ thợ xây phù hợp. Nếu cần tư vấn, thi công xây dựng nhà ở bạn hãy liên hệ với Xây Dựng Ngân Thịnh qua hotline 0902 511 461 nhé!

  Mẫu biệt thự đẹp

  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  x