Nhà Phố Nên Xây Tường 10 Hay 20 Tối Ưu Nhất ?

Nhà Phố Nên Xây Tường 10 Hay 20 Tối Ưu Nhất ?

 Ngày đăng: 15/03/2023 04:34 PM

  Nhà phố nên xây tường 10 hay 20 là câu hỏi khá hay mà có rất ít thông tin tham khảo. Hiện nay, người ta thường dùng tường 10 và 20 cho các hạng mục công trình khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng.

  Vậy nên để tính được nguyên vật liệu cần thiết để xây tường, bạn phải hiểu rõ được hai loại tường cần xây. Tại bài viết này, Xây Dựng Ngân Thịnh sẽ chia sẻ đến bạn ưu nhược điểm của tường khi xây dựng nhà phố. 

  Tường 10 là tường gì?

  tuong 10 la gi

   

  Tường 10 còn được gọi là tường con kiến bởi độ dày của tường là 110 mm. Tường có chức năng giống như một tấm chắn. Thông thường, người ta chọn tường 10 để xây dựng và phân chia không gian bên trong căn nhà, giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều chi phí. 

  Đối với tường phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài như gió, mưa, nắng bão,... thì nên xây tường 20 để chống thấm và cách nhiệt. 

  Ưu điểm tường 10 

  Tường con kiến khi xây dựng nhà phố có khối lượng bê tông nhẹ, có khả năng thoát nhiệt nhanh, thi công nhanh, ít tốn kém, tiết kiệm diện tích và chi phí. 

  Nhược điểm tường 10

  Tường 10 có khả năng chống nóng, chống ồn nhưng bị hạn chế chống ẩm. Bên cạnh đó tường 10 hay bị thấm nước, rạn nứt, xuống cấp nhanh, không đảm bảo an ninh. Do đó tường 10 chỉ thích hợp với nhà có khối lượng ít tầng, nhẹ và xung quanh được các nhà khác che chắn. 

  Thêm nữa khi xây tường 10 sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của những ngôi nhà xung quanh, nếu nhà nào có tường yếu sẽ xuất hiện tình trạng bị sập khi làm móng.

  Tường 20 là tường gì? 

  tuong 20 la gi

   

  Tường 20 là loại tường có độ dày 220mm, dùng làm tường chịu lực với nhà không có kết cấu khung bê tông cốt thép. Hoặc có thể dùng kết hợp với tường 10 làm tường bao quanh che chắn. 

  Ưu điểm tường 20

  Tường 20 giúp các gia đình tiết kiệm chi phí khi sử dụng ở không gian tầng 1 bởi tường sẽ chống nóng, chống ồn, chống ẩm tốt hơn tường 10, bảo vệ an ninh cũng tốt hơn. Không gian tầng trệt thường gần đường phố, ồn ào và hay ẩm ướt nên lựa chọn tường 20 sẽ phù hợp hơn. 

  Nhược điểm tường 20

  Khi xây tường 20, quá trình thi công sẽ diễn ra chậm, tốn kém nhân công và nguyên vật liệu. Với những nhà có diện tích nhỏ, nếu xây tường 20 sẽ chiếm nhiều diện tích hơn. 

  Vậy nhà phố nên xây tường 10 hay 20 là tốt nhất?

  vay nha pho nen xay tuong 10 hay tuong 20

   

  Việc nhà phố nên xây tường 10 hay 20 còn phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan và khách quan. Chẳng hạn như nơi xây dựng, tình hình khu vực xung quanh, nhu cầu và kinh tế của chủ nhà. Nếu xây biệt thực, nhà không liền kề, sát vách thì nên chọn tường 20 để tối đa khả năng chống nóng, chống ẩm và chống ồn. 

  Còn nếu xây nhà phố liền kề, bạn nên kết hợp cả 2 loại tường 10 và 20. Tường bao quanh và tường liền với các nhà kế bên. Tường ngăn phòng nên xây tường 10, còn hướng ra mặt tiền nên xây tường 20. 

  Nếu bạn không phân định nên xây tường 10 hay tường 20, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn chuyên môn từ nhà thầu xây dựng uy tín đã có kinh nghiệm như Xây Dựng Ngân Thịnh. 

   

  XEM NGAY:

  Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây của Xây Dựng Ngân Thịnh, bạn đã có đáp án cho câu hỏi nhà phố nên xây tường 10 hay 20. Với mỗi ngôi nhà sẽ có điểm riêng phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình, bạn cần lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp và tối ưu nhất.

  Mẫu biệt thự đẹp

  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  x