Kim Lâu Là Gì? Hướng Dẫn Xác Định Tuổi Kim Lâu Chính Xác

Kim Lâu Là Gì? Hướng Dẫn Xác Định Tuổi Kim Lâu Chính Xác

 Ngày đăng: 26/04/2023 04:28 PM

  Kim lâu là gì? Cách tính tuổi kim lâu như thế nào? Nếu bạn đang tìm hiểu về chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau của Xây Dựng Ngân Thịnh nhé! Sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy!

  Kim lâu là khái niệm vô cùng quen thuộc trong phong thủy, thường được đề cập vào những dịp quan trọng như xây nhà, đầu tư hay cưới hỏi. Nếu không tính toán kỹ lưỡng, mọi việc sẽ không suôn sẻ và ảnh hưởng xấu đến tài lộc, may mắn. 

  Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ kim lâu là gì cũng như cách tính toán kim lâu chính xác. Hãy cùng Xây Dựng Ngân Thịnh tìm hiểu trong những nội dung dưới đây nhé!

  Kim lâu là gì? 

  kim lau la gi

   

  Kim lâu được hiểu là những năm xấu, gây bất lợi cho những công việc đại sự, mang tính chất quan trọng. Vì vậy, nếu đầu tư kinh doanh, làm ăn, cưới hỏi thì nên tránh tổ chức vào những năm này. 

  Theo dân gian, kim lâu được chia làm trường hợp ẩn chứa nhiều nguy cơ và vấn đề khác nhau:

  • Kim lâu thân: kỵ bản thân mình;
  • Kim lâu thê: kị vợ;
  • Kim lâu tử: kị con;
  • Kim lâu súc: kị chăn nuôi gia súc, gia cầm. Nếu bạn là người không theo nghề chăn nuôi gia súc thì vẫn có thể kinh doanh buôn bán vào năm này. 

  Tại sao phải tính tuổi Kim lâu làm nhà?

  Người xưa cho rằng, những người có tuổi tác phạm kim lâu nếu kết hôn, làm nhà vào năm này sẽ ảnh hưởng xấu đến bản thân, sau đó có hại đến các thành viên trong gia đình. Vì vậy nên dời thời gian sang những năm khác để tránh được những tai ương đáng tiếc xảy ra. 

  Theo quan niệm dân gian cho rằng, nếu người dân cố tình xây nhà vào thời gian của những năm này, họ sẽ bị thần linh trách phạt. Do đó, bạn cần tính tuổi kim lâu khi làm nhà để tránh ảnh hưởng đến phong thủy, đem lại những điều bất may mắn với gia chủ. 

  Cách tính tuổi Kim lâu chính xác nhất 

  cach tinh tuoi kim lau

   

  Việc tính tuổi kim lâu đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà, giúp gia chủ tránh những đại kỵ, đồng thời mang đến tài lộc cho gia chủ. Cách tính tuổi kim lâu dựa vào 2 trường hợp dưới đây:

  • Người nam - trụ cột gia đình: dành cho công việc liên quan đến kinh doanh, xây nhà, đầu tư,...
  • Người nữ: tính tuổi lấy chồng, dành cho việc kết hôn. 

  Với nam giới - tính tuổi xây nhà, kinh doanh buôn bán

  Theo quan niệm thời xưa, nam giới thường là người trụ cột chính trong gia đình. Vì vậy, khi tính tuổi liên quan đến các vấn đề làm ăn, xây nhà, đầu tư thì sẽ căn cứ vào tuổi này để tính. Tính tuổi Kim lâu của con trai bằng cách lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu kết quả rơi vào các trường hợp sau thì không nên làm: 

  • Số 1 - Kim lâu thân: có nghĩa là nếu làm việc lớn trong năm này sẽ ảnh hưởng và gây tai họa cho chính bản thân gia chủ;
  • Số 3 - Kim lâu thê: tai họa ảnh hưởng đến người vợ;
  • Số 6 - Kim lâu tử: ảnh hưởng không tốt đến con cái;
  • Số 8 - Kim lâu súc: gây ảnh hưởng đến vật nuôi trong gia đình. Với những người đang chăn nuôi gia súc, gia cầm tuyệt đối nên tránh năm này.  

  Các trường hợp còn lại đều là năm tốt. Bạn có thể thực hiện công việc đại sự vào những năm này. Nếu bạn vẫn muốn xây nhà vào những năm này, có thể chọn cách giải hạn bằng việc “mượn tuổi” của người khác. Tức là nhờ người có tuổi đẹp trong năm đó xông nhà và cúng bái. 

  Với nữ giới - tính tuổi kết hôn

  Cách tính tuổi kim lâu theo phương pháp nhân gian là lấy số tuổi cộng lại với nhau, nếu rơi vào số 1, 3, 6, 8 thì đó là Kim lâu. Cách làm này khá đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng áp dụng trong việc cưới xin tại nước ta. 

  Ví dụ: tuổi người con gái năm nay là 23, lấy 2+3 = 5, không phạm vào Kim lâu nên có thể kết hôn.

  Nếu bạn rơi vào tuổi Kim lâu nhưng vẫn muốn thực hiện những công việc trên thì có thể hóa giải bằng cách sau cưới xin 2 lần nhằm hóa giải những điều không tốt trong các mối quan hệ hôn nhân khi phạm kim lâu. Tính tuổi kim lâu chỉ áp dụng với những người phụ nữ dưới 30 tuổi. Với trường hợp còn lại thì chỉ cần chọn ngày đẹp để kết hôn là được. 

   

  THAM KHẢO BÀI VIẾT:

   

  Trên đây là những giải đáp của Xây Dựng Ngân Thịnh về khái niệm kim lâu là gì cũng như cách giải hạn kim lâu để bạn có thể tham khảo để có thể làm những việc trọng đại vào những năm này. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ đến với người thân và bạn bè nhé!

  Mẫu biệt thự đẹp

  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  x