Top 9 Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ Xuống Cấp Đắt Giá Nhất

Top 9 Kinh Nghiệm Sửa Nhà Cũ Xuống Cấp Đắt Giá Nhất

 Ngày đăng: 30/01/2023 10:41 AM

  Nếu bạn đang quan tâm muốn biết về những kinh nghiệm sửa và cải tạo nhà cũ thì bài viết dưới đây của Xây Dựng Ngân Thịnh là rất phù hợp cho bạn đấy!

  Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì sẽ khiến cho căn nhà bạn bị xuống cấp và giảm đi vẻ thẩm mỹ. Để căn nhà của bạn trở nên tiện nghi hơn, vững chắc hơn thì dưới đây là 9 kinh nghiệm sửa nhà cũ của Xây Dựng Ngân Thịnh mà bạn có thể tham khảo. Tham khảo ngay bạn nhé!

  Những lưu ý khi sửa chữa nhà cũ bạn cần chú ý

  luu y khi sua chua va cai tao nha cu

  Diện tích nhà và nền móng của nhà cũ là 2 điều bạn cần quan đến đến đầu tiên khi sửa chữa nhà cũ. Việc lấy các cột để làm điểm mốc chỉ nên thực hiện nếu như ngôi nhà cũ của bạn vẫn còn kết cấu chắc chắn và không bị xuống cấp. Để căn nhà sau sửa chữa đạt được độ tiện nghi và thẩm mỹ cao bạn cần thực hiện dựa trên các thiết kế có sẵn.

  Để có lực giữ chắc chắn thì bạn cần phải đổ đà nếu muốn thay đổi các vị trí của cửa sổ hay cửa chính trong ngôi nhà mới của mình. Ngoài ra để giảm được sức nóng thì bạn cũng có thể thiết kế thêm các ô gió, cửa sổ mái cho ngôi nhà của mình.

  9 kinh nghiệm sửa chữa nhà cũ xuống cấp thành nhà mới

  Để nâng cấp nhà cũ thành nhà mới thì dưới đây là 9 kinh nghiệm sửa nhà cũ mà Xây Dựng Ngân Thịnh cung cấp cho bạn:

  Xác định rõ kế hoạch

  Kế hoạch thiết kế nhà cửa cần lưu ý đến những điều sau:

  • Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa: để có được kế hoạch chi tiết và dự trù ngân sách được chính xác bạn cần xác định chính xác được những vị trí, khu vực cần sửa chữa;
  • Mục đích sử dụng sau khi cải tạo: thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần sẽ được quyết định bởi việc xác định mục đích sau khi cải tạo. Sẽ có một số không gian sẽ bị thu hẹp nếu mục đích của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp. Bạn cần phải cân nhắc kỹ càng lợi nhuận mang lại sau khi bán hoặc thuê trước khi quyết định nâng cấp hay sửa chữa nhà để không bị lỗ hay hao hụt chi phí;
  • Thời gian sửa chữa: để có kế hoạch sửa chữa hợp lý và thực hiện bày bản bạn cần xác định được thời gian bắt đầu và kết thúc của quá trình sửa chữa.

  Kiểm tra lại kết cấu nhà

  Nền móng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định mức độ vững chắc của ngôi nhà. Trước khi thực hiện phương án mới để cải tạo nhà cũ thì bạn có thể nhờ kiến trúc sư tính toán về độ chịu lực của nền móng cũ.

  Phong thủy khi sửa nhà

  phong thuy khi sua va cai tao nha

  Cung mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ việc sửa chữa nhà vì người Việt Nam thường quan niệm rằng căn nhà chính là nền móng của một gia đình. Chính vì vậy khi sửa nhà bạn cũng cần phải xem về phong thủy.

  Lựa chọn thiết kế

  Để tránh đi sự khập khiễng và không nhất quán giữa phần sửa chữa và không sửa chữa bạn cần phải đảm bảo có sự thống nhất về thiết kế nội thất và ngoại thất.

  Hiện nay xu hướng xây nhà thân thiện với môi trường, sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh,.. đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Và cho dù bạn lựa chọn phong cách thiết kế nào chăng nữa thì cũng phải đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể căn nhà nhé.

  Bạn cần lưu ý rằng không nên đặt bếp đối diện cửa, không thiết kế cửa sau đối diện cửa trước, không nên đặt gương tùy tiện trong nhà,.. để tránh những rủi ro không mong muốn về vấn đề phong thủy.

  Dự trù kinh phí 

  Các chi phí như: chi phí thiết kế, chi phí thuê nhà thầu, chi phí vật tư, nội thất, chi phí dự phòng,... là những chi phí bạn cần dự trù trước khi tiến hành sửa nhà cũ.

  Để có được bản thiết kế phù hợp và tránh phát sinh về chi phí cần phải thảo luận với kiến trúc sư về chi phí mà bạn muốn sử dụng cho thiết kế và sửa chữa nhà cũ.

  Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

  Để tiết kiệm được thời gian và công sức cũng như giảm kinh phí xuống mức thấp nhất thì bạn nên lựa chọn một nhà thầu uy tín, giá rẻ để giúp bạn sửa chữa nhà.  

  Xin giấy phép xây dựng đầy đủ

  Thông thường nếu công trình xây dựng của bạn làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng hoặc làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình thì theo quy định của pháp luật bạn sẽ phải cần xin giấy phép xây dựng. Tùy vào những trường hợp sửa chữa nhà ở khác thì bạn không cần phải xin phép.

  Chuẩn bị đầy đủ điều kiện thi công sửa chữa

  chuan bi day du dieu kien thi cong sua chua nha

  Để quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ và bày bản thì bạn cần phải chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư đến nơi cần thi công cũng như phải dọn dẹp và vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực cần thi công.

  Đảm bảo thi công an toàn

  Sự an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu khi thi công sửa chữa nhà cũ. Để tránh những rủi ro không đáng có bạn cần đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho cả gia đình và người tu sửa. Bạn tránh nội thất còn lại trong nhà bị bám bụi bẩn bạn bên che chắn và bao bọc lại cẩn thận.

  >>>ĐỌC THÊM:

  Như vậy Xây Dựng Ngân Thịnh cũng đã tổng hợp cho bạn tất tần tật về kinh nghiệm sửa chữa và cải tạo nhà cũ hiệu quả mà chúng tôi đã tích lũy sau nhiều năm hoạt động. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì bạn hãy nhanh tay chia sẻ cho bạn bè để mọi người cùng biết bạn nhé.

  Mẫu biệt thự đẹp

  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  x