Báo Giá Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng Trọn Gói 2023

Báo Giá Chi Phí Xây Nhà 3 Tầng Trọn Gói 2023

 Ngày đăng: 02/02/2023 03:21 PM

  Nếu bạn đang cần biết thông tin về chi phí xây nhà 3 tầng thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Xây Dựng Ngân Thịnh nhé!

  Nhà 3 tầng là một trong những kiểu nhà rất phổ biến tại Việt Nam. Khi xây dựng loại nhà này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều diện tích mà lại có thêm được nhiều không gian sinh hoạt. 

  Những nội dung sau đây Xây Dựng Ngân Thịnh sẽ cho bạn biết được mọi thông tin về chi phí xây nhà 3 tầng. Bạn đừng bỏ qua nhé!

  Chi phí khi xây dựng nhà 3 tầng trọn gói

  chi phi xay dung

  Dưới đây là toàn bộ thông tin về chi phí khi xây dựng nhà 3 tầng trọn gói:

  Bảng giá xây nhà 3 tầng trọn gói 

  Thông thường để tính được chi phí khi xây dựng nhà 3 tầng người ta sẽ áp dụng công thức:

  Chi phí xây dựng nhà 3 tầng = tổng diện tích xây dựng x đơn giá trên 1m2 

  Cụ thể:

  • Cộng các loại diện tích như: diện tích móng, diện tích sàn trệt, diện tích lầu 1, diện tích lầu 2, diện tích mái ta sẽ có được tổng diện tích cần xây dựng;
  • Xây thô, vật tư hoàn thiện và tiền lương nhân công sẽ được tính vào đơn giá khi xây dựng trên 1m2. Thông thường với mức giá giao động từ 3.850.000đ đến 4.200.000đ/1m2 là đơn giá của các loại vật tư thô và nhân công;
  • Phụ thuộc vào diện tích và chất lượng vật tư mà anh chị mong muốn mà giá của vật tư hoàn thiện sẽ giao động từ khoảng 2.500.000đ đến 3.350.000đ/m2.

  Ví dụ minh họa cách tính ngân sách xây nhà 3 tầng

  Ví dụ để xây 1 ngôi nhà 3 tầng có tổng diện tích là 60m2 (5x12m) có móng đơn và mái tole. Ta có:

  Tổng diện tích xây dựng = 60×0,3 + 60 + 60 + 60 + 60×0,3 = 216m2

  Áp dụng như đơn giá đã đề cập bên trên vậy thì ta sẽ tính ra được bạn sẽ phải chi từ 1.191.600.000đ - 1.476.000.000đ để xây được 1 căn nhà 3 tầng diện tích 60m2.

  Tương tự như ví dụ trên bạn có thể dễ dàng tự mình áp dụng công thức để tính ra được số tiền cần chi cho căn nhà 3 tầng có diện tích 90m2, 100m2,...

  Ngân sách xây dựng nhà 3 tầng bao gồm các hạng mục nào

  Xây Dựng Ngân Thịnh sẽ cung cấp cho bạn các hạng mục trong ngân sách xây dựng nhà 3 tầng:

  Chi phí pháp lý xây dựng

  Thông thường thì chi phí pháp lý xây dựng sẽ không quá cao tuy nhiên bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian. Thời gian khi xin giấy phép có thể bị kéo dài do những tình huống phát sinh không mong muốn khác ví dụ như tranh chấp đất, sai ranh mốc,..

  Bạn có thể sẽ không bị mất tiền chi cho chi phí pháp lý nếu lựa chọn dịch vụ xây nhà 3 tầng trọn gói giá rẻ tại Xây Dựng Ngân Thịnh. 

  Chi phí thiết kế

  Mỗi khách hàng sẽ có những mong muốn khác nhau về phong cách nhà mà mình mong muốn chính vì vậy về chi phí thiết kế cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì các chức năng của ngôi nhà sẽ có phần bị xuống cấp việc tính toán về thiết kế về kết cấu sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng nứt tường hay sụt lún.

  Bản vẽ thiết kế là một trong những công đoạn cần thực hiện quan trọng nhất trước khi thi công nhà 3 tầng tuy nhiên chi phí về thiết kế chỉ chiếm khoảng 2 đến 3% trong tổng giá tiền khi xây nhà.

  Chi phí xây thô nhà 3 tầng

  Chi phí xây thô nhà 3 tầng sẽ cần đến những vật tư như cát, xi măng, thép,.. và tiền nhân công. Đây cũng là một trong những khoản chi phí chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng đầu tư khi xây nhà 3 tầng.

  Thông thường thì chi phí xây thô nhà 3 tầng sẽ có đối với những gia chủ yêu cầu xây dựng nhà theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển vì những loại nhà này sẽ cần đến những thợ có nhiều năm kinh nghiệm. Với những ngôi nhà đơn giản hơn thì sẽ có chi phí thấp hơn.

  Chi phí vật tư hoàn thiện nhà 3 tầng

  Chi phí vật tư hoàn thiện nhà 3 tầng chiếm khoảng 30% giá thành khi xây dựng nhà 3 tầng. Các loại vật tư hoàn thiện thường là các loại như: gạch, sơn, đèn chiếu sáng, thiết bị điện nước,... Để tránh phát sinh thêm nhiều chi phí không mong muốn thì bạn cần phải cẩn thận căn nhắc lên danh sách đầy đủ về số lượng và chủng loại của các loại vật tư.

  Chi phí trang trí nội thất

  Chi phí trang trí nội thất là chi phí phải chi để mua các loại như tủ quần áo, giường ngủ, bàn ghế, đèn trang trí,... Chi phí này chỉ chiếm khoảng 3 đến 5% nhưng lại cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Tùy vào mong muốn và ngân sách hiện có mà bạn có thể tự do lựa chọn các loại nội thất cho căn nhà của mình.

  Các chi phí khác

  Tùy vào những trường hợp và nhu cầu mà bạn mong muốn thì có thể phát sinh thêm những khoản chi phí khác. Các chi phí này thông thường sẽ là chi phí đầu tư cho sân vườn, cổng rào, chi phí di dời đồng hồ điện nước,..

  Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng

  cac yeu to anh huong

  Dưới đây là các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng:

  Vị trí xây dựng

  Chi phí xây nhà 3 tầng bị ảnh hưởng rất lớn bởi vị trí mà bạn dự định xây nhà 3 tầng. Bạn sẽ phải chi thêm tiền gia cố móng trước khi xây dựng nếu khu vực đó có địa chất yếu. Ngoài ra sẽ có thêm chi phí khi di chuyển, tập kết vật tư,. nếu vị trí xây dựng của bạn nằm trong hẻm nhỏ.

  Thời điểm xây dựng

  Chi phí sẽ tăng rất nhiều nếu bạn lựa chọn xây nhà vào mùa mưa vì lúc này thời gian thi công sẽ phải kéo dài hơn so với mùa khô. Và thông thường tiền công của nhân côn sẽ nhỉnh hơn bình thường nếu bạn lựa chọn xây vào khoảng thời gian cận tết. Nếu mong muốn giảm thiểu được chi phí bạn nên lựa chọn cân nhắc vào khoảng thời gian xây dựng thích hợp nhé.

  Tổng diện tích xây dựng

  Chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ có tỉ lệ thuận với tổng diện tích căn nhà bạn mong muốn xây. Điều này đồng nghĩa với việc nếu diện tích xây nhà càng lớn thì chi phí cũng sẽ cao tương đương.

  Phong cách thiết kế

  Phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí khi xây nhà 3 tầng. Với phong cách đơn giản như nhà ống thì sẽ có giá thấp hơn so với những phong cách nhà cổ điển hay tân cổ điển.

  Bỏ sót các khoản chi phí khác

  Bạn nên lên kế hoạch cẩn thận về chi phí trước khi quyết định xây dựng nhà 3 tầng để tránh các khoản chi phí phát sinh bị đội lên quá cao. 

  Tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng bằng cách nào

  Không nên ôm quá nhiều hạng mục trong thiết kế chỉ nên cân nhắc và lựa chọn ra những hạng mục cần thiết. Một ngôi nhà 90m2 sẽ không thể có đầy đủ tiện ích và hạng mục như ngôi nhà có diện tích 250m2. Mọi không gian trong nhà lúc này sẽ bị thu hẹp gây ra sự không thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

  Dựa vào khả năng tài chính của bản thân mà bạn nên cân đối chi phí vật tư cho phù hợp. Nếu khả năng tài chính tốt bạn có thể lựa chọn vật tư tốt và chất lượng và ngược lại.

  Dịch vụ xây nhà 3 tầng trọn gói giá rẻ tại Xây Dựng Ngân Thịnh

  dich vu xay nha tai xay dung ngan thinh

  Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại Xây Dựng Ngân Thịnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

  Luôn có hợp đồng với từng hạng mục chi tiết và luôn đảm bảo minh bạch về giá tiền.

  Luôn luôn có sự giám sát theo dõi của các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong từng giai đoạn thi công.

  Sẽ không bị phát sinh nhiều chi phí mang đến cho bạn trải nghiệm hài lòng nhất.

   

  ĐỌC THÊM:

   

  Hy vọng từ những thông tin mà Xây Dựng Ngân Thịnh cung cấp liên quan đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng đã hữu ích với bạn. Nếu có ý định xây dựng nhà 3 tầng thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

  Mẫu biệt thự đẹp

  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  x