Cách Chống Nồm Ẩm Khi Xây Nhà Hiệu Quả Tiết Kiệm

Cách Chống Nồm Ẩm Khi Xây Nhà Hiệu Quả Tiết Kiệm

 Ngày đăng: 01/02/2023 01:23 PM

  Nếu bạn đang tìm hiểu về cách chống nồm ẩm hiệu quả khi xây nhà thì nội dung bài viết này của Xây Dựng Ngân Thịnh sẽ phù hợp với bạn. Cùng tham khảo nhé!

  Tại miền Bắc vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 hàng năm sẽ có xuất hiện một hiện tượng thời tiết có tên là nồm ẩm. Hiện tượng thời tiết này sẽ gây ra nhiều vấn đề không tốt, dễ sinh sôi ra ẩm mốc. 

  Vì vậy nên Xây Dựng Ngân Thịnh sẽ hướng dẫn bạn tìm cách chống nồm ẩm khi xây nhà hiệu quả, tiết kiệm và dễ thực hiện nhất. Đừng bỏ qua bạn nhé!

  Nồm ẩm là gì?

  nom am la gi

  Nồm ẩm là một hiện tượng thời tiết hay thường xảy ra tại miền Bắc vào mùa mưa (thường là mùa đông và mùa xuân). Khi độ ẩm trong không khí tăng cao hơn bình thường vượt ngưỡng 90% thì hiện tượng nồm ẩm sẽ xuất hiện.

  Khi nồm ẩm xuất hiện lâu ngày sẽ gây mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ cho công trình vì sẽ có sự xuất hiện của các vết ố vàng, vết đen loang lổ,.. ở những nơi hay ẩm ướt. Ngoài ra nồm ẩm còn gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những bệnh liên quan đến bệnh hô hấp.

  Tác hại của thời tiết nồm ẩm trong cuộc sống

  Trong nhà, bạn có thể nhận biết được nồm ẩm thông qua các dấu hiệu sau:

  • Thường xuất hiện hiện tượng như vã mồ hôi, gây ẩm ướt, dễ trơn trượt tại các vị trí như trần nhà, tường nhà và sàn nhà;
  • Xuất hiện ẩm mốc rất nhanh, quần áo và giày dép nếu giặt sẽ rất lâu khô;
  • Luôn có cảm giác ẩm ướt khi sờ tay vào các vật dụng dễ thấm nước như chăn, mền, gối,...
  • Dễ gây hỏng hóc các thiết bị điện tử do thấm nước và không bật được nguồn.

  Các cách chống nồm ẩm trong nhà hiệu quả nhất

  cach chong nom am khi xay nha hieu qua

  Dưới đây là 5 cách chống nồm ẩm hiệu quả khi xây nhà mà Xây Dựng Ngân Thịnh đã tổng hợp giúp bạn:

  Luôn đóng kín cửa nhà khi gặp thời tiết ẩm thấp

  Cách thứ nhất để chống nồm ẩm trong nhà là luôn đóng kín cửa nhà khi gặp thời tiết ẩm thấp. Với mong muốn rằng ngôi nhà trở nên khô thoáng hơn thì nhiều gia đình có xu hướng mở cửa tuy nhiên cách làm này chỉ làm cho ngôi nhà bạn ẩm ướt thêm mà thôi.

  Lau nhà bằng giẻ lau khô, thấm hút hơi nước trên sàn nhà

  Tình trạng nồm ẩm sẽ không thể giảm nếu bạn sử dụng nước nóng và giẻ lau sàn lau đi lau lại. Thay vào đó việc tối ưu nhất là bạn nên sử dụng giẻ lau khô, thấm hút hơi nước tốt để lau lại phần sàn nhà, tường nhà bị ướt ẩm.

  Bật điều hòa để chế độ hong khô không khí

  Để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khỏi những tác hại từ nấm mốc do nồm ẩm gây ra thì bạn có thể sử dụng cách bật điều hòa để ở chế độ hong khô không khí. Đây được xem là một trong những cách làm tốt nhất mà bạn có thể áp dụng.

  Sử dụng các vật liệu hút ẩm

  Tại các khu vực dễ bị động nước như góc nhà, bếp nấu ăn,... bạn có thể sử dụng các vật liệu hút ẩm cao như báo cũ, than củi, hoặc các máy hút ẩm chống ồn để hút bớt đi chất ẩm.  Việc sử dụng các vật liệu hút ẩm như đã đề cập bên trên sẽ giúp giảm bớt đi một phần “mồ hôi” do thời tiết mang lại.

  Sử dụng cây hút ẩm

  Cây dương xỉ là một trong những loại cây có thể hỗ trợ hút ẩm rất tốt. Ngoài dương xỉ bạn cũng có thể trồng một số loại thực vật khác có khả năng hút ẩm cho ngôi nhà của mình.

  Cách chống nồm ẩm khi xây nhà hiệu quả

  tom tat cach chong nom am khi xay dung nha hieu qua

  Dưới đây Xây Dựng Ngân Thịnh đã tóm tắt về 5 cách chống nồm ẩm khi xây dựng nhà ở hiệu quả nhất hiện nay:

  • Khi gặp thời tiết ẩm thấp phải luôn đóng kín cửa;
  • Tại sàn nhà nếu bị ẩm ướt hãy sử dụng giẻ lau khô, thấm hút hơi nước để lau nhà;
  • Để hong khô và hút ẩm không khí nhanh hơn bạn có thể bật điều hòa và để ở chế độ hong khô;
  • Trồng và bày trí những loại cây có khả năng hút ẩm.

  >>>ĐỌC NGAY:

  Như vậy là Xây Dựng Ngân Thịnh cũng đã cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về cách chống nồm ẩm hiệu quả khi xây nhà nhanh chóng và tiết kiệm. Nếu thấy bài viết này hay bạn hãy chia sẻ ngay cho bạn bè cùng biết nhé.

  Mẫu biệt thự đẹp

  Zalo
  Zalo
  Zalo
  Zalo
  x